Niềng Răng Hô – Giải pháp nắn chỉnh giúp răng hết hô, đều đẹp hết ý

Răng hô có lẽ là khuyết điểm phổ biến thường gặp nhất. Niềng răng hô là giải pháp được đánh giá cao nhất hiện nay giúp giải quyết tình trạng hô vẩu hiệu quả. 

1/ RĂNG HÔ LÀ GÌ?

Răng hô còn được gọi là răng vẩu hay răng vổ, là tình trạng sai lệch khớp cắn giữa 2 hàm trên và dưới. 

Răng hô là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, sai lệch so với xương hàm và tổng thể cấu trúc khuôn mặt. Răng bị hô sẽ ảnh hưởng rất lớn về mặt thẩm mỹ, về lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra các vấn đề về răng miệng.

Niềng Răng Hô 1
Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn giữa 2 hàm

Hiện nay có rất nhiều các để điều trị răng hô như niềng răng hô, mài răng hô, bọc răng sứ, phẫu thuật hàm hô…tuy nhiên, tùy vào tình trạng hô khác nhau, các cách chữa trị cũng khác nhau. Vì vậy trước khi quyết định phương pháp chữa trị các bạn phải định hình răng mình thuộc loại hô nào

Sẽ có nhiều trường hợp bị hô khác nhau, tuy nhiên, thường có 2 mức độ: răng bị hô nhẹ, hô nặng…

Răng hô nhẹ là tình trạng những chiếc răng hàm trên không theo chiều thẳng đứng mà đưa về phía trước. Tuy nhiên, mức độ chìa ra ở mức độ nhẹ, nếu bằng mắt thường sẽ khó bị phát hiện. Để biết chính xác răng bị hô nhẹ thì nên gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp

Răng hô nặng là tình trạng răng hàm trên chìa ra quá nhiều so với răng hàm dưới. Người ngoài chỉ cần nhìn vào khuôn mặt bạn đã biết bạn bị hô. Đây là trường hợp dễ nhận biết bằng mắt thường vì răng hàm trên nhô ra phía trước nhiều so với răng hàm dưới. 

Tình trạng hô có thể chia ra làm 3 trường hợp sau:

Hô do răng: Trường hợp này răng mọc theo hướng chìa ra ngoài quá mức so với răng hàm dưới, không theo phương thẳng so với xương hàm. 

Niềng Răng Hô 2
Răng hô do răng

Hô do hàm: Với trường hợp này, răng vẫn mọc bình thường, đều đặn, không bị chìa ra ngoài nhưng nhìn nghiêng sẽ thấy vùng miệng nhô ra nhiều so với trán và mũi, cằm không phẳng. Đây chính là trường hợp bị hô do hàm, xương hàm trên đưa ra ngoài quá mức so với xương hàm dưới.

Hô do cả răng và hàm: Trường hợp này vừa hô do răng chìa ra ngoài vừa hô do xương hàm trên phát triển quá mức khiến miệng bị hô vẩu. Đây là trường hợp hô rặng và rất phức tạp vì vừa phải xử lý răng hô vừa phải xử lý tình trạng hô hàm.

Với trường hợp hô do hàm thì phải can thiệp phẫu thuật hàm thì mới có thể cải thiện. Còn đối với trường hợp hô do răng thì niềng răng hô sẽ giúp nắn chỉnh răng hiệu quả.

Niềng Răng Hô 3
Răng hô do hàm và răng

2/ NIỀNG RĂNG HÔ NHƯ THẾ NÀO?

Với những trường hợp răng bị hô thì niềng răng hô sẽ là giải pháp giúp khắc phục tình trạng hô vẩu hiệu quả. 

Niềng răng hô là kỹ thuật nha khoa sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tác động lực lên răng giúp dịch chuyển răng từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm. Khoảng thời gian răng hoàn thành quá trình dịch chuyển răng sẽ được tính toán trong kế hoạch điều trị.

niềng răng hô 4
Niềng răng hô giúp nắn chỉnh răng đều và đẹp

Niềng răng hô sẽ giúp bạn có một hàm răng đều đẹp, thẩm mĩ, giúp sức khỏe răng miệng cải thiện đáng kể.

Hiện nay có một số bạn nghĩ rằng răng hô nặng mới phải niềng, còn trường hợp niềng răng hô nhẹ hoàn toàn không cần thiết. Suy nghĩ này chưa đúng. Nếu răng có biểu hiện hô dù chỉ nhỏ nhất, bạn vẫn nên đến nha khoa để bác sĩ tư vấn và chọn phương pháp niềng răng hô phù hợp. Việc niềng răng hô sớm sẽ giúp răng có độ thẩm mỹ cao hơn. Ngoài ra chức năng ăn nhai cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra niềng răng hô được đánh giá là phương pháp an toàn khi bảo tồn răng thật của mình 100% và giữ được hiệu quả lâu dài về sau.

Để niềng răng hô nhẹ đến nặng thì bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp dưới đây:

2.1/ Niềng răng hô bằng mắc cài

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ chỉnh nha gắn lên răng tạo lực kéo răng về vị trí mong muốn. Niềng răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì niềng răng mắc cài có chi phí thấp hơn niềng răng không mắc cài. 

Nắn chỉnh răng vẩu bằng mắc cài thì bạn cũng có thể lựa chọn cho mình loại mắc cài yêu thích. Bởi vì, niềng răng mắc cài có niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Và trong mắc cài kim loại và mắc cài sứ thì lại có 2 kiểu nữa đó là mắc cài truyền thống và mắc cài thông minh.

Niềng răng mắc cài truyền thống sẽ sử dụng mắc cài truyền thống và chun buộc để cố định. Còn niềng răng mắc cài thông minh sẽ dùng mắc cài có hệ thống nắp trượt tự động, dễ dàng đóng lại mà không cần sự hỗ trợ của chun.

Niềng Răng Hô 5
Niềng răng hô bằng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sẽ có mức chi phí thấp nhất và niềng răng mắc cài sứ thông minh sẽ có giá thành cao nhất trong các loại niềng răng mắc cài. 

Cả 2 phương pháp đều cho hiệu quả chỉnh nha như nhau. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn mắc cài kim loại truyền thống, còn nếu muốn đảm bảo thẩm mỹ thì có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ. 

2.2/ Niềng răng hô không mắc cài

Với những trường hợp niềng răng hô nhẹ thì niềng răng không mắc cài sẽ là một ý kiến hay. Bởi vì, phương pháp này không sử dụng mắc cài, dây cung mà sử dụng hệ thống khay niềng. Khay niềng được làm bằng nhựa nha khoa chuyên dụng, được thiết kế cho từng trường hợp cụ thể. 

niềng răng hô 6
Niềng răng hô bằng khay niềng

Mỗi khách hàng sẽ có một bộ khay niềng riêng biệt, dựa vào dấu hàm trước đó. Những khay niềng này trong suốt, ôm sát khít vào răng giúp tác động lực để dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn như trong kế hoạch điều trị.

Các khay niềng có thể dễ dàng tháo ra lắp vào khi ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng và khay niềng. Nên niềng răng không mắc cài Invisalign sẽ rất phù hợp với những người bận rộn, coi trọng thẩm mỹ vì khay niềng trong suốt, sẽ rất khó phát hiện bạn đang niềng răng.

3/ NIỀNG RĂNG HÔ MẤT BAO LÂU?

Niềng răng là cả một quá trình, cần mất một khoảng thời gian dài để đưa răng về vị trí mong muốn. 

Niềng răng hô mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: phương pháp thực hiện, độ tuổi, tình trạng răng miệng, địa chỉ thực hiện….

Niềng Răng Hô 7
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào phương pháp lựa chọn

Với những trẻ trong độ tuổi từ 6 – 10 tuổi thì hầu như chỉ sử dụng khí cụ tháo lắp đơn giản để nắn chỉnh răng và định hình cung răng chuẩn để răng mọc lên ngay hàng thẳng lối nên thời gian sẽ nhanh hơn, chỉ từ 6 tháng đến 1 năm.

Với những người đang trong độ tuổi lý tưởng từ 12 – 18 tuổi thì có thể sử dụng niềng răng mắc cài hoặc niềng răng bằng khay niềng. Thông thường, thời gian niềng răng hô sẽ kéo dài từ 1,5 – 2 năm.

niềng răng hô 8
Niềng răng hô càng sớm, hiệu quả càng cao

Với những người từ sau 18 tuổi, lúc này răng đã ổn định thì việc niềng răng hô sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Với những trường hợp này đa số niềng răng phải nhổ răng để có khoảng trống để khéo răng. Với những trường hợp phức tạp thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài khoảng 3 năm. 

Niềng răng hô là phương pháp nắn chỉnh giúp răng hết hô hiệu quả. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn đúng địa chỉ uy tín để đạt được kết quả chỉnh nha tối đa. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng, hãy đến gặp trực tiếp các bác sĩ tại Nha khoa Smart để được tư vấn và điều trị cụ thể. Hotline hỗ trợ 0932.281.218.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» Niềng răng giá bao nhiêu tiền? – Tính toán chi phí CHÍNH XÁC nhất
» Niềng răng có đau không? “Bật mí” giai đoạn đau nhất phải trải qua!

BẠN MUỐN NIỀNG RĂNG, ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI BÁC SĨ SẼ TƯ VẤN NGAY!


    DMCA.com Protection Status