Tổng hợp đầy đủ thông tin nâng xoang kín trong cấy ghép implant

Nâng xoang kín là kỹ thuật áp dụng nâng cao xương hàm, đảm bảo vị trí cấy ghép trụ implant. Kỹ thuật đòi hỏi nhiều thủ thuật phức tạp nên yêu cầu khắt khe hơn trong khi thực hiện.

1. NÂNG XOANG LÀ GÌ? NÂNG XOANG KÍN LÀ GÌ?

Nâng xoang trong cấy ghép implant là thủ thuật nhằm đẩy cao phần xoang hàm lên trên, tránh bị va chạm với trụ chân răng implant khi cấy ghép vào trong xương hàm.

Kỹ thuật nâng xoang được chỉ định thực hiện với trường hợp xoang hàm trên không đáp ứng đủ chiều cao, diện tích cần thiết để cắm trụ implant.

Có 2 kỹ thuật nâng xoang là nâng xoang kín và nâng xoang hở. Trong bài viết này, Nha khoa Smart sẽ đề cập sâu hơn về kỹ thuật nâng xoang kín để quý cô chú có kiến thức sâu nhất về kỹ thuật này.

nâng xoang kín 1
Mô phỏng nâng xoang kín

Nâng xoang kín là kỹ thuật nâng xoang qua vị trí đặt implant, thường áp dụng với trường hợp chiều cao xương còn lại từ 4-8mm. Đáy xoang hàm thuận lợi, không có những yếu tố nguy cơ như viêm xoang, vách xoang hay dính xoang.

2. QUY TRÌNH NÂNG XOANG KÍN

Để thực hiện nâng xoang kín, các bác sĩ sẽ thực hiện theo các bước dưới đây!

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang xác định tình trạng xoang hàm trên.

Bước 2: Khoan lỗ nhỏ trên nướu răng khoảng 2mm, hướng khoan theo chiều dọc từ dưới lên.

Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng bộ dụng cụ nâng xoang nha khoa chuyên dụng bóc tách màng xoang ra khỏi đáy xoang.

Bước 3: Bơm xương nhân tạo qua lỗ khoan này thông qua ống bơm chuyên dụng. Lượng xương được bơm vào vừa đủ để xoang hàm được cố định tại vị trí cần thiết.

Bước 4: Đặt trụ implant (nếu có thể) và đóng lỗ khoan bằng chỉ tự tiêu.

nâng xoang kín 2
Quy trình nâng xoang kín

Thông thường, kỹ thuật này sẽ dùng cho trường hợp xương hàm bị tụt không quá sâu, chỉ cần bổ sung lượng xương nhỏ.

3. NÂNG XOANG KÍN CÓ ĐAU KHÔNG, CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nâng xoang là kỹ thuật yêu cầu phải thực hiện tiểu phẫu, có xâm lấn, mở vạt lợi và có tác động tới cấu trúc xương nên việc đau nhức là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, nâng xoang kín có đau không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan như ngưỡng chịu đau của từng người, tay nghề của bác sĩ thực hiện, trang thiết bị hỗ trợ bác sĩ trong quá trình nâng xoang.

Trong quá trình thực hiện, khách hàng được tiêm thuốc tê nên sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì. Sau khi thuốc tê hết, tùy vào cơ địa của từng người mà cảm giác đau sẽ dao động từ 4-7 ngày.

Vì đây là kỹ thuật rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải nắm vững chuyên môn, có kinh nghiệm xử lý các tình huống linh hoạt. Bởi chỉ một sai sót nhỏ cũng gây ra những rủi ro khôn lường.

nâng xoang kín 3
Bác sĩ thực hiện nâng xoang kín trong điều kiện vô trùng

Rủi ro lớn nhất khi thực hiện nâng xoang là thủng màng xoang và nhiễm trùng.

Tuy nhiên, bạn cũng không phải lo lắng quá vì màng xoang hoàn toàn có thể khâu lại và phục hồi được.

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nâng xoang cấy ghép implant nhé.

4. SAU KHI NÂNG XOANG KÍN BAO LÂU THÌ CẮM TRỤ IMPLANT ĐƯỢC?

Giống như các phương pháp can thiệp khác giúp đảm bảo lượng xương đủ để đặt trụ implant, sau khi nâng xoang, bệnh nhân cũng cần chờ một khoảng thời gian nhất định để xương mới bổ sung có thể tích hợp với xương cũ.

Do đó, sau khi nâng xoang, cô chú cần chờ từ 3-6 tháng để đảm bảo các bước tiếp theo (cụ thể là cấy trụ implant vào xương hàm) đạt được tỷ lệ thành công cao nhất, trụ răng implant chắc chắn hơn.

Trong một vài trường hợp đặc biệt, bác sĩ có thể đặt trụ implant ngay trong lần hẹn ghép xương nâng xoang. Tuy nhiên, trường hợp này khá ít, bác sĩ phải đánh giá và quyết định chuẩn xác mới có thể thực hiện được.

nâng xoang kín 4
Sau khi xương mới tích hợp với xương cũ, cô chú sẽ được chỉ định cấy implant

5. NÂNG XOANG GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

Bất cứ thủ thuật nào đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, độ khó cao thì chi phí để thực hiện cũng cao hơn bình thường. Kỹ thuật nâng xoang cũng không ngoại lệ.

Tại Nha khoa Smart, chi phí nâng xoang sẽ được tách riêng khỏi chi phí làm răng implant, tránh tốn tiền cho những khách hàng không cần phải nâng xoang.

PHƯƠNG PHÁP NÂNG XOANG GIÁ BÁN
Phẫu thuật nâng xoang hở 8.000.000 VNĐ
Phẫu thuật nâng xoang kín 6.000.000 VNĐ

Sau khi nâng xoang, cô chú cần ít nhất 2 tháng để phục hồi chức năng xoang hàm. Do đó, trong khoảng thời gian này, cô chú cần đặc biệt lưu ý tới chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng và sinh hoạt hợp lý.

Nâng xoang kín tại Nha khoa Smart luôn được các bác sĩ chú trọng thực hiện, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, ngăn ngừa tối đa những rủi ro trong quá trình thực hiện. Cô chú hoàn toàn yên tâm khi cấy ghép implant tại đây ạ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» Trồng răng Implant cho người già có thực hiện được không? Cần lưu ý gì?
» Ghép xương cấy implant có đau không? Bao lâu thì ăn được?


    DMCA.com Protection Status