MÁY ITERO 5D – Quét dấu răng kỹ thuật số, niềng răng thông minh

Máy itero 5D quét dấu hàm răng nhanh, chính xác vượt trội và là công nghệ hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ chỉnh nha hiện nay. Chỉ 60s bạn sẽ biết trước kết quả chỉnh nha, bác sĩ có cơ sở chẩn đoán lượng hóa, đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể cho từng khách hàng.

1. MÁY ITERO 5D LÀ GÌ?

MÁY ITERO 5D 1
Máy iTero 5D lấy dấu răng nhanh đã có mặt tại Việt Nam

Lấy dấu răng là việc làm cần thiết trước khi thực hiện niềng răng để bác sĩ có cơ sở chẩn đoán tình trạng sai lệch khớp cắn, trục răng, cung hàm. Nếu như trước đây chỉ có phương pháp lấy dấu hàm bằng thủ công (khách hàng cắn vào khuôn thạch cao) thì hiện nay bạn đã có thể quét dấu răng bằng máy kỹ thuật số hiện đại.

Máy itero 5D là thiết bị lấy dấu răng quang học có tích hợp trí tuệ nhân tạo, được phát triển và bảo hộ thương hiệu bởi tập đoàn Align Technology vào năm 2011, được các chuyên gia chỉnh nha đánh giá cao.

Có máy itero 5D, bạn chỉ cần 60 giây đã có được hình ảnh dấu hàm răng chi tiết, chân thực như thật. Răng và nướu ở cả vị trí khuất sâu cũng đều được ghi nhận chính xác nhờ tia laser. Việc sử dụng máy quét này không gây ra bất kỳ mối nguy hiểm nào cho mắt người.

Cấu tạo của máy itero 5D:

  • Mặt trước của hệ thống gồm: Màn hình cảm ứng, cây scan, các nút chuyên dụng, giá treo cây scan và chân đế.
  • Mặt sau của hệ thống gồm: ổ cắm nối với cây scan, dây cáp cây scan và bảng mã nguồn PC.
  • Cây scan được cấu tạo: Đầu scan, các nút bên hông để scan, tắt mở và kích hoạt màn hình cảm ứng, có lỗ thông khí và dây cáp có cổng kết nối USB.
MÁY ITERO 5D 2
Cây scan trong cấu tạo của máy iTero 5D

Công nghệ scan răng cho hiển thị hình ảnh đa chiều của răng, mô mềm, khớp cắn, trục răng, cấu trúc khoang miệng màn hình máy tính. Kết quả này hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình lên kế hoạch điều trị chi tiết về sau.

Sau khi quét dấu hàm xong, các thông số sẽ được lưu trữ và truyền sang phần mềm chuyên dụng Clincheck để mô phỏng quá trình điều trị, kết quả tương lai sau khi kết thúc niềng răng.

Để tránh lây nhiễm chéo, bộ phận scan và đầu bọc sẽ được vệ sinh, tiệt khuẩn sau mỗi lần scan cho bệnh nhân.

2. CÁC CÔNG NGHỆ MÁY ITERO 5D SỞ HỮU

Máy itero 5D được đánh giá là máy lấy dấu răng hiện đại nhất thế giới hiện nay, sở hữu trong đó rất nhiều thành tựu nghiên cứu, được tích hợp các công nghệ vượt trội.

2.1. Công nghệ NIRI (Hình ảnh hồng ngoại)

NIRI là từ viết tắt của Near infa-red interactance, tạm dịch là hình ảnh hồng ngoại gần.

MÁY ITERO 5D 3
Máy iTero cho ra hình ảnh sắc nét, chân thực và đầy đủ

Máy iTero 5D ứng dụng công nghệ NIRI cho phép nhìn thấy toàn bộ hình ảnh bên trong khoang miệng chân thực và đầy đủ nhất. Những gì bạn muốn nhìn thấy trực tiếp bên trong như tình trạng mô mềm, khớp cắn, nướu, cấu trúc hàm, khớp cắn, men răng, ngà răng,… đều được thể hiện rõ nét trên màn hình cảm ứng của máy iTero 5D.

2.2. Trình mô tả Outcome Simulator (quá trình dịch chuyển răng)

Điểm khác biệt trong bản Niềng răng thông minh với máy iTero 5D là cho phép bạn nhìn thấy quá trình răng dịch chuyển nhờ tính năng sử dụng các bản quét để mọi người có thể nhìn thấy sự thay đổi của răng sau mỗi quá trình.

2.3. Tính năng TimeLapse (dự báo sự cố)

Trong quá trình chỉnh nha chắc chắn sẽ có sự dịch chuyển răng, các sự mài mòn, bào mòn của răng, đồng thời là sự rút đi của mô mềm. Với tính năng TimeLapse được tích hợp trong máy iTero 5D bạn sẽ nhìn thấy và hiểu rõ hơn về những thay đổi này trong khi chỉnh nha.

Nếu niềng răng bằng phương pháp truyền thống bạn sẽ không thể so sánh được những sự thay đổi nhỏ nhất này trong mỗi lần điều trị.

MÁY ITERO 5D 4
Bạn cũng sẽ nhìn thấy những thay đổi nhỏ nhất không chỉ là dịch chuyển răng

2.4. iTero Element 5D (đánh giá tiền độ chỉnh nha)

Sau khi các bản quét được thực hiện, thông số sẽ được truyền sang phần mềm Clincheck để cho ra bản mô phỏng các giai đoạn răng dịch chuyển và hình ảnh hàm răng tương lai sau khi kết thúc quá trình niềng răng.

Từ kết quả mô phỏng này, bác sĩ và người bệnh có thể so sánh chính xác giai đoạn niềng răng của mình.

3. ƯU ĐIỂM NỔI BẬT KHI SỬ DỤNG MÁY ITERO 5D

Máy iTero 5D là bước tiến xa trong công nghệ hỗ trợ niềng răng, giúp niềng răng thông minh và nhanh chóng hơn. Ứng dụng kỹ thuật hiện đại này giúp bạn nhận được:

3.1. Lấy dấu răng nhanh chóng – chỉ 60 giây

Chỉ sau 60 giây máy Scan 5D sẽ quét được hết toàn bộ răng, nướu, cấu trúc khoang miệng với độ chính xác cao, nhanh gấp 3 lần so với các máy quét phiên bản cũ. 

3.2. Biết trước kết quả chỉnh nha

máy itero 5d 5
Biết trước kết quả niềng răng với máy iTero 5D hiện đại

Nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo và tính năng dự đoán, máy iTero cho phép xem trước kết quả niềng răng. Hình ảnh 3D trực quan trên màn hình cảm ứng không chỉ cho thấy những hình ảnh mắt thường không nhìn thấy được mà còn giúp phát hiện bệnh lý răng miệng.

Với các thông số này, bác sĩ có thể dự đoán trước hướng dịch chuyển của răng qua mỗi giai đoạn, bệnh nhân có thể xem trước hàm răng tương lai mặc dù chưa bắt đầu quá trình niềng răng.

3.3. Thoải mái và an toàn khi sử dụng

Bác sĩ không phải dùng vật liệu cao su đưa và miệng và cắn lại như truyền thống. Nếu bạn là người có phản ứng nôn với vật liệu lạ thì đây chắc chắn là điều tuyệt vời dành cho bạn.

Đầu máy scan  có thể điều chỉnh với nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với nhiều khoang miệng của nhiều lứa tuổi. Vì vậy, bạn hoàn toàn thoải mái trong quá trình bác sĩ quét dấu hàm nhé.

Mặc dù máy sử dụng tia laser nhưng không mang bức xạ nên không gây hại cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

máy itero 5d 6
Đầu cây scan với nhiều kích thước phù hợp với khoang miệng bệnh nhân

3.4. Tiết kiệm thời gian, chi phí

Nếu như phương pháp lấy dấu hàm truyền thống, bạn phải chờ 2-3 tuần mới có thể nhận được máng niềng và bắt đầu tiến trình niềng răng của mình thì với công nghệ mới, thời gian này được giảm xuống khoảng 1 tuần.

Với tốc độ truyền tải thông tin nhanh, chính xác sẽ tránh được nguy cơ sai lệch thông số so với phương pháp lấy dấu răng truyền thống. Bạn sẽ không phải thực hiện lấy dấu lại nhiều lần. 

3.5. Phù hợp, chính xác lên đến 80%

Toàn bộ quá trình scan răng đều thực hiện trên máy kỹ thuật số cao nên kết quả mô phỏng chuẩn đến từng chi tiết nhỏ. Điều này rất quan trọng trong việc chế tác máng niềng răng trong suốt, đảm bảo khay niềng sau chế tác vừa vặn, ôm khít vào thân răng, phù hợp với từng giai đoạn, đảm bảo tiến độ niềng răng theo dự định ban đầu.

4. NHA KHOA SMART ỨNG DỤNG MÁY SCAN ITERO TRONG CHỈNH NHA – NIỀNG RĂNG

Nha khoa Smart ngày càng nỗ lực trong việc nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, ứng dụng thành tựu khoa học trong điều trị, chỉnh nha thông minh nên bất cứ khách hàng nào khi tới Smart Dental cũng có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới.

Với công nghệ scan răng này không chỉ giúp khách hàng có được trải nghiệm nha khoa hoàn toàn mới, bạn cũng hoàn toàn yên tâm với kế hoạch điều trị chỉnh nha của bác sĩ.

máy itero 5d 7
Nha khoa Smart ứng dụng máy scan itero trong chỉnh nha
máy itero 5d 8
Biết trước kết quả mô phỏng hàm răng sau khi niềng răng

Máy iTero Element 5D giúp lấy dấu răng nhanh, thoải mái và thông minh hơn so với công nghệ và phương pháp thủ công trước đây. Có máy scan này, những băn khoăn khi niềng răng đều được giải đáp nhanh chóng, giảm thiểu tối đa chi phí, thời gian cho bệnh nhân. Đây cũng là minh chứng cho phương châm mà Nha khoa Smart luôn hướng tới là “Lấy khách hàng làm trung tâm”.

Hy vọng với thông tin về máy iTero 5D trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức về công nghệ mới hỗ trợ chỉnh nha – niềng răng. Nếu bạn cần giải đáp thông tin về công nghệ này có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

NHA KHOA SMART

* Cơ sở 1: 27 Doãn Kế Thiệt, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

* Cơ sở 2: 136 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

* Cơ sở 3: Shophouse RV 05, KĐT Eurowindow, Đông Trù, Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội.

* Hotline: 0932.281.218

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» SỨC NÓNG NGÀY HỘI SCAN RĂNG CÓ 1-0-2 TẠI NHA KHOA SMART
» Ứng dụng công nghệ Scan răng iTero 5D trong niềng răng invisalign thành công ra sao?

BẠN MUỐN SCAN RĂNG, ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI BÁC SĨ SẼ GỌI ĐIỆN TƯ VẤN!


    DMCA.com Protection Status