Niềng răng trong suốt Invisalign – Chỉnh nha “Thời Thượng & Đẳng Cấp”

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, là một bước tiến vượt bậc trong ngành y khoa. Phương pháp này ra đời đã giúp chỉnh nha nâng lên một tầm cao mới, phương pháp chỉnh nha thế hệ mới cho hiệu quả vượt trội.

1/ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN LÀ GÌ?

Niềng răng trong suốt invisalign là gì? Là công nghệ chỉnh nha hiện đại có xuất xứ từ Mỹ. Phương pháp này không phụ thuộc vào hệ thống mắc cài và dây cung như phương pháp niềng răng mắc cài mà sử dụng khay niềng trong suốt.

Niềng răng trong suốt 1
Niềng răng trong suốt là công nghệ chỉnh nha hiện đại

Khay niềng Invisalign được thiết kế bằng nhựa nha khoa đặc biệt chuyên dụng ôm sát khung hàm đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị. Khay niềng bám chặt vào mặt răng tạo lực siết khi gắn vào mà không cần đến mắc cài và dây cung mà vẫn có thể dịch chuyển và nắn chỉnh răng hoàn hảo trên cung hàm.

2/ KHAY NIỀNG TRONG SUỐT INVISALIGN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Khay niềng sẽ được thiết kế dựa trên dấu hàm của từng khách hàng, do đó mỗi khách hàng sẽ có một khay niềng khác nhau. Niềng răng không mắc cài Invisalign sử dụng bộ khay niềng được đánh số thứ tự từ 1 đến hết. Với mỗi giai đoạn, bệnh nhân sẽ đeo một khay niềng tương ứng. 

Trong quá trình chỉnh nha, bệnh nhân sẽ đeo từ 20 – 45 khay niềng tùy thuộc vào tình trạng của từng người. Bộ khay này sẽ được đặt riêng cho từng người theo từng giai đoạn.

Niềng răng trong suốt 2
Bộ khay niềng được thiết kế riêng từng người

Trung bình mỗi khay niềng sẽ đeo khoảng 2 tuần cho đến khi răng dịch chuyển đến vị trí như mong muốn, mức dịch chuyển các răng tương ứng là 0,25mm cho mỗi lần. Để đạt hiệu quả chính nha tối ưu nhất thì bạn nên đeo khay niềng 22 giờ/ ngày.

3/ ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG INVISALIGN

Niềng răng trong suốt invisalign là bước tiến trong chỉnh nha hiện đại. Bạn sẽ nhìn thấy trước sự thay đổi của cung hàm, trật tự giữa các răng, mô mềm và cơ mặt thay đổi ra sao… ngay từ khi chưa bắt đầu hành trình niềng răng của mình.

3.1/ Ưu điểm

3.1.1/ Tính thẩm mỹ cao

Khay niềng Invisalign được làm bằng nhựa nha khoa chuyên dụng có màu trong suốt nên đem lại tính thẩm mỹ cao. Bạn sẽ không phải ngại ngùng khi niềng răng vì khay niềng “vô hình”, mọi người khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng, giúp bạn thoải mái giao tiếp một cách tự nhiên.

3.1.2/ Sử dụng dễ dàng, linh hoạt

Niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng khay niềng Invisalign có thể dễ dàng tháo lắp mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Với thiết kế ôm sát răng, bạn sẽ thoải mái trong việc ăn uống, có thể thao khay niềng ăn uống như bình thường mà không gặp trở ngại gì.

Niềng răng trong suốt 3
Niềng răng khay trong có thể dễ dàng tháo lắp

Bên cạnh đó, bạn cũng thoải mái khi giao tiếp, dễ dàng vệ sinh răng miệng và khay niềng.

3.1.3/ Rút ngắn thời gian niềng răng

Với kỹ thuật niềng răng vô hình Invisalign, quá trình chỉnh nha sẽ được rút ngắn từ 4 – 6 tháng. Bởi vì, bệnh nhân sẽ không mất nhiều thời gian tái khám mà có thể tự thay khay niềng tại nhà mà không phải đến nha khoa.

Phương pháp này rất phù hợp với những người ở xa, công việc bận rộn giúp tiết kiệm thời gian di chuyển. Các bác sĩ sẽ dựa vào kế hoạch điều trị của khách hàng để đánh số khay theo thứ tự tương ứng với từng giai đoạn thay khay niềng để bệnh nhân không bị nhầm lẫn.
Ngoài ra, phương pháp nẹp răng trong suốt Invisalign không xảy ra tình trạng bong sút như mắc cài nên không phải mất thời gian đến nha khoa sửa chữa.

3.1.4/ Đảm bảo an toàn

Khay niềng làm từ nhựa nha khoa nên an toàn, lành tính, không gây kích ứng trong khoang miệng. Bên cạnh đó, phương pháp niềng răng Invisalign không sử dụng mắc cài nên khách hàng không phải lo lắng vấn đề bong mắc cài gây tổn thương nướu và má.

Niềng răng trong suốt 4
Khay niềng được thiết kế bằng nhựa nha khoa an toàn

3.1.5/ Hiệu quả cao

Niềng răng khay trong sử dụng phần mềm Clincheck giúp bạn có thể dễ dàng thấy trước kết quả sau khi niềng răng trong tương lai. Hơn nữa, bác sĩ có thể theo dõi tình trạng dịch chuyển răng trong từng giai đoạn đảm bảo quá trình chỉnh nha diễn ra chính xác và đạt hiệu quả cao nhất.

3.2/ Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm xong chỉnh nha máng trong suốt Invisalign cũng có nhược điểm đó chính là:

3.2.1/ Chi phí tương đối cao

Phương pháp chỉnh nha khay trong suốt có chi phí cao hơn so với các phương pháp chỉnh nha khác. Bởi vì phương pháp này sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa nha khoa chuyên dụng, bên cạnh đó, để thiết kế được khay niềng cần phải gửi dữ liệu sang Mỹ nên chi phí sẽ cao hơn.

  KHUYẾN MẠI NIỀNG RĂNG – TRỌN GÓI CHỈ 19,5 TRIỆU chi tiết  TẠI ĐÂY

3.2.2/ Đeo khay niềng thường xuyên

Để quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh và hiệu quả thì việc ý thức đeo khay niềng của khách hàng rất quan trọng. Bạn cần phải đeo khay niềng ít nhất 22 giờ mỗi ngày, bạn chỉ nên tháo khi ăn uống và vệ sinh.

Tuy nhiên cũng không được tháo khay niềng quá 2 giờ/ ngày để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

4/ QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG INVISALIGN

Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại, khắc phục được các nhược điểm của phương pháp niềng răng truyền thống. Quy trình niềng răng invisalign cũng có sự khác biệt hoàn toàn, giảm tối đa sự di chuyển tái khám và gặp nha sĩ.

Dưới đây là quy trình hoàn chỉnh của một ca niềng răng invisalign:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tới Nha khoa Smart bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa niềng răng khám tổng quát tình trạng răng miệng, sai lệch khớp cắn và bệnh lý răng miệng (nếu có).

Đây là bước đầu tiên giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán và tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp cho bạn.

Bước 2: Lấy dấu răng bằng máy Scan 3D

niềng răng trong suốt 1
Scan răng bằng máy iTero 4D

Bác sĩ lấy dấu hàm răng bằng máy scan itero 5D, cho ra hình ảnh đa chiều của cả răng, mô miệng, cấu trúc hàm và khớp cắn. Đặc biệt, bạn sẽ được xem ngay kết quả sau niềng răng qua hình ảnh mô phỏng 3D trực quan trên máy tính. Tại bước này, bạn có thể xem trước kết quả niềng răng.

Bước 3: Lên phác đồ điều trị chi tiết với phần mềm Clincheck

Phần mềm Clincheck mô phỏng sự thay đổi của cung hàm, trật tự giữa các răng, cấu trúc khung răng trước khi bạn chỉnh nha. Kế hoạch này sẽ cho bạn biết vị trí răng sau khi kết thúc quá trình niềng và thời gian điều trị dự kiến với độ chính xác lên đến 80%.

Bước 4: Gắn Attachment

Bác sĩ gắn Attachment trực tiếp lên bề mặt răng bằng một loại keo chuyên biệt, không phải mài răng hay khoan lên răng. Nút trợ lực thông minh theo công nghệ này giúp răng di chuyển dễ dàng hơn.

Bạn yên tâm là các Attachment này gần như vô hình nên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn khi niềng răng nhé.

Bước 5: Giao bộ khay niềng trong suốt

Khay niềng răng trong suốt được sản xuất riêng cho từng khách hàng và giao trực tiếp đến phòng khám. Các bác sĩ sẽ giao khay niềng và hướng dẫn bạn chi tiết về cách sử dụng.

Sau mỗi 2 tuần, bạn cần thay một cặp khay niềng mới. Tất nhiên những ngày đầu thay khay, bạn sẽ cảm thấy không được thoải mái nhưng bạn sẽ dần dần cảm thấy dễ chịu hơn, bộ khay sẽ vừa vặn hơn.

Bước 6: Tái khám định kỳ 6 tháng/ lần

Để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, bạn cần đeo khay từ 20-22 giờ mỗi ngày, cả ngày lẫn đêm chỉ trừ lúc ăn và vệ sinh răng.

Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt lịch tái khám của bác sĩ. Bạn sẽ được yêu cầu tái khám 6 tuần một lần. Tại mỗi buổi tái khám, bác sĩ sẽ theo dõi sự dịch chuyển của răng theo phác đồ ban đầu và có những điều chỉnh cần thiết để quá trình niềng răng của bạn đảm bảo tiến độ.

niềng răng trong suốt 2
Thực hiện tái khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ

Bước 7: Kết thúc điều trị, đeo hàm duy trì

Thời điểm khay niềng cuối cùng được đeo xong cũng là lúc bạn kết thúc liệu trình niềng răng trong suốt invisalign.

Lúc này bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ ràng với hàm răng trước khi niềng răng.

Giống như các phương pháp niềng răng khác, sau khi kết thúc quá trình niềng răng, bạn cần đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không dịch chuyển lại về vị trí ban đầu. Thời gian đeo hàm duy trì khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn để duy trì hiệu quả hàm răng nhé.

5/ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN CÓ ĐAU KHÔNG?

Niềng răng trong suốt Invisalign đang được áp dụng phổ biến trong nha khoa giúp điều chỉnh các khiếm khuyết về răng hô, móm, thưa, khấp khểnh… về đúng vị trí trên cung hàm, răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn.

Sở dĩ, bạn cảm thấy đau nhức và ê răng khi niềng là do sự dịch chuyển các răng. Do đó, niềng răng Invisalign mặc dù hiệu quả nhưng vẫn có thể xảy ra tình trạng ê răng khi niềng.

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng năng có khả năng hạn chế đau nhức tốt nhất, mức độ đau sẽ ít hơn nhiều khi bạn sử dụng niềng răng mắc cài.

Niềng răng trong suốt 5
Niềng răng Invisalign có khả năng hạn chế đau nhức

Bên cạnh đó, niềng răng trong suốt có đau không sẽ bị chi phối bởi tay nghề bác sĩ. Nếu tay nghề bác sĩ chưa cứng, thực hiện sai cách thì sẽ gây ra đau nhức, tồi tệ hơn có thể là niềng răng hỏng.

Vì thế, trước khi quyết định niềng răng thì bên cạnh việc lựa chọn phương pháp niềng bạn nên chú ý cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín.

Không thể phủ nhận niềng răng trong suốt Invisalign đem lại hiệu quả chỉnh nha tuyệt vời. Tuy nhiên, để đảm kết quả niềng răng tốt, răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn thì bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Liên hệ Hotline 0932.281.218 tại Nha khoa Smart để được tư vấn và hỗ trợ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* 3 Thông tin QUAN TRỌNG về phương pháp niềng răng mắc cài

* Niềng Răng – “Xu hướng” chỉnh nha đem lại nụ cười HOÀN MỸ

 

BẠN MUỐN CÓ HÀM RĂNG ĐỀU ĐẸP, ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI BÁC SĨ SẼ TƯ VẤN CHO BẠN!


    DMCA.com Protection Status