Cấy ghép Implant All on 6 – Giải pháp phục hình mất răng toàn hàm

Mất răng toàn hàm là tình trạng phổ biến thường gặp ở những người lớn tuổi. Giải pháp tối ưu nhất để điều trị dứt điểm tình trạng này là trồng răng Implant. Trong đó, phải kể đến phương pháp cấy ghép Implant All on 6. Cùng tìm hiểu về kỹ thuật này trong bài viết dưới đây.

1/ CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 6 LÀ GÌ?

Cấy ghép Implant All on 6 là một trong các kỹ thuật cấy ghép Implant giúp phục tình trạng mất răng toàn hàm. Phương pháp này thường được chỉ phục hình trong các trường hợp mất răng hàm trên, mất răng hàm dưới hoặc mất răng cả hai hàm. 

Cấy ghép Implant All on 6 được thực hiện bằng cách cấy trực tiếp 6 trụ Implant vào xương hàm. Để cắm được 6 trụ Implant vào xương hàm, bác sĩ cần phải nắm chắc được tình trạng răng miệng của bệnh nhân, xác định được mật độ xương và tính toán góc độ và đảm bảo tính chính xác vị trí đặt trụ.

Cấy ghép Implant All on 6 1
Cấy ghép Implant All on 6

Khi chọn vị trí đặt trụ, bác sĩ sẽ lựa chọn khoảng xương răng còn tốt để giúp trụ Implant được vững chắc nhất. Khi lắp trụ răng, các bác sĩ sẽ dàn đều các trụ để giảm thiểu áp lực lên xương hàm. 

6 trụ răng được cắm trên cùng một hàm, mỗi bên 3 trụ cân xứng với nhau. Sau khi 6 trụ răng đã tích hợp, bác sĩ sẽ phục hình một hàm răng giả bên trên gồm 14 răng sứ. 

Phương pháp này thường được chỉ định phục hình trường hợp mất răng hàm dưới vì 6 trụ răng chắc khỏe hơn. Để thực hiện được phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn sâu, tay nghề “cứng” thì mới có thể thực hiện được.

2/ TRỒNG RĂNG IMPLANT ALL ON 6 MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

Sở dĩ, cấy ghép Implant All on 6 được nhiều khách hàng lựa chọn vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội, đem lại nhiều lợi ích to lớn:

2.1/ Đảm bảo ăn nhai

Với trường hợp mất răng toàn hàm, đặc biệt là mất răng cả 2 hàm thì khả năng ăn nhai gần như là mất hết, chỉ có thể ăn cháo, ăn các món ăn mềm lòng, không thể ăn được những thức ăn cứng khác. 

Cấy ghép Implant All on 6 2
Cấy ghép Implant đảm bảo ăn nhai tốt

Cấy ghép Implant All on 6 giúp cô chú có lại được hàm răng hoàn chỉnh, chức năng ăn nhai được khôi phục hiệu quả. Nhờ đó, cô chú có thể thưởng thức lại những món ăn ngon mình yêu thích mà từ khi mất răng cô chú đã bỏ lỡ. 

Bên cạnh đó, khi có đầy đủ răng thì việc ăn uống cũng sẽ tốt hơn, cô chú sẽ có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

2.2/ Cải thiện và khôi phục thẩm mỹ

Mất răng nguyên hàm khiến thẩm mỹ khuôn mặt cô chú “đi xuống” trầm trọng. Cấy ghép Implant All on 6 giúp phục hình răng mất toàn diện, cải thiện thẩm mỹ cho cả khuôn mặt. Bởi vì, răng Implant có hình dáng, màu sắc, kích thước tương tự như răng thật. Với hàm răng mới, cô chú sẽ tự tin hơn.

Cấy ghép Implant All on 6 3
Trồng răng Implant all on 6 khôi phục thẩm mỹ hiệu quả

2.3/ Hạn chế tiêu xương hàm

Khi răng mất đi, xương hàm sẽ bị tiêu. Đặc biệt, với trường hợp mất răng nguyên hàm thì tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra nhanh hơn. Bởi vì, khi mất răng, vị trí xương hàm đó sẽ không còn tác động của lực nhai nên xương hàm sẽ dần tiêu biến. 

Cấy ghép Implant all on 6 giúp phục hồi toàn bộ răng đã mất. Khi hoàn thiện răng, chức năng ăn nhai được cải thiện, xương hàm sẽ được kích thích giúp duy trì và phát triển xương hàm, giảm thiểu tối đa tình trạng tiêu xương hàm. 

2.4/ Bền chắc, cố định, độ chịu lực cao

Với kỹ thuật trồng răng Implant all on 6 thì trụ răng được cấy trực tiếp và tích hợp vào xương hàm nên nằm cố định trong xương hàm, không thể tháo rời. 

Cấy ghép Implant All on 6 4
Răng Implant cố định, chắc chắn trong xương hàm

Với 6 trụ răng, lực nhai sẽ phân bổ đều trên các trụ, giúp nâng đỡ hàm răng bên trên, trụ răng chắc khỏe, có độ bền cao. Răng Implant có tuổi thọ lâu dài, nếu chăm sóc và vệ sinh tốt có thể duy trì vĩnh viễn.

3/ LỰA CHỌN TRỒNG RĂNG IMPLANT ALL ON 6 HAY ALL ON 4?

Thực tế, để phục hình răng mất toàn hàm không chỉ có cấy ghép Implant all on 6 mà còn có phương pháp cấy ghép Implant all on 4. Cả 2 phương pháp đều là giải pháp phục hình răng mất toàn hàm cho hiệu quả vĩnh viễn. Nếu lựa chọn một trong 2 phương pháp thì cả 2 phương pháp này đều rất đáng để lựa chọn. 

Tuy nhiên, do cấy ghép implant all on 6 sử dụng nhiều trụ hơn nên phương pháp này sẽ chắc chắn hơn all on 4. Bên cạnh đó, phương pháp này có tới 6 trụ răng và 14 răng sứ nên khả năng ăn nhai cũng sẽ tốt hơn.

Về mặt thẩm mỹ, cả 2 phương pháp đều đáp ứng tốt, có tính thẩm mỹ cao, răng có màu sắc, hình dáng như răng thật.

So về chi phí thì chắc chắn trồng răng Implant all on 6 sẽ có giá cao hơn cấy ghép implant all on 4. Nếu không đủ điều kiện trồng răng Implant all on 6 thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trồng răng Implant all on 4.

Hầu như bạn sẽ không cần phải lựa chọn phương pháp nào phù hợp vì bác sĩ sẽ là người chỉ định thực hiện. Bởi vì, bác sĩ sẽ dựa tình trạng của cô chú để đưa ra quyết định phù hợp và chính xác nhất. 

4/ NHA KHOA SMART – ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN, TIN CẬY

Cấy ghép Implant All on 6 là kỹ thuật khó, rất phức tạp vì thế cần phải đặt lòng tin đúng chỗ, lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện.

Nha khoa Smart là địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Hà Nội được rất nhiều các cô chú gần xa tin tưởng và lựa chọn. 

Cấy ghép Implant All on 6 5
Nha khoa Smart – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín, tin cậy

Đội ngũ bác sĩ tại Smart Dental có kinh nghiệm cao, chuyên môn sâu về lĩnh vực phục hình răng mất. Các bác sĩ đều có chứng chỉ Implant chuyên sâu, luôn cập nhật những tin tức và công nghệ mới nhất nhằm đưa đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. 

Bên cạnh đó, hệ thống máy móc, trang thiết bị được trang bị đầy đủ, hỗ trợ và phục vụ tối đa quá trình điều trị cho khách hàng. Tất cả khách hàng đều được điều trị trong phòng nha vô trùng, riêng biệt đảm bảo an toàn và hiệu quả cấy ghép.

Cấy ghép Implant All on 6 6
Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại

Mức chi phí trồng răng tại Nha khoa Smart vô cùng hợp lý, được công khai, minh bạch và niêm yết tại phòng khám nên cô chú hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề chi phí. 

Một điều nữa, sau khi trồng răng, cô chú sẽ được bảo hành đầy đủ. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra thì Nha khoa Smart sẽ xử lý triệt để.

Cấy ghép Implant All on 6 đòi hỏi cao về chuyên môn và tay nghề bác sĩ. Vì thế, cô chú nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ thực hiện. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn, hãy liên hệ tới Hotline 0932.281.218 tại Nha khoa Smart nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» Cấy ghép Implant All on 4 – ĐỈNH CAO phục hình răng mất toàn hàm
» Trồng răng Implant cho người già có thực hiện được không? Cần lưu ý gì?

CÔ CHÚ CẦN TƯ VẤN TRỒNG IMPLANT, ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI BÁC SĨ SẼ GỌI LẠI NGAY!


     

    DMCA.com Protection Status