Trồng răng số 7 bằng cách nào? Chi phí có đắt hơn các răng khác không?

Răng số 7 đảm nhiệm vai trò nghiền nát thức ăn quan trọng, nhưng nếu không may bạn bị mất răng này thì hãy nhanh chóng gặp bác sĩ để tìm ra giải pháp trồng răng số 7 sớm nhất để khôi phục khả năng ăn nhai và các chức năng khác của răng nhé.

1. MẤT RĂNG SỐ 7 CÓ CẦN TRỒNG LẠI KHÔNG?

Mất răng số 7 ảnh hưởng tới cảm giác ăn nhai rất nhiều, lực nhai yếu hơn, thức ăn không được nghiền nhỏ kỹ trước khi đưa xuống hệ tiêu hóa. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới đường ruột, dạ dày.

Không chỉ vậy, răng số 7 bị mất còn tạo khoảng trống trên khuôn hàm, các răng bên cạnh có xu hướng đổ nghiêng, xô lệch răng, lâu dần dẫn tới tình trạng tiêu xương, tụt lợi rất nguy hiểm.

Trồng răng số 7 1
Mất răng 7 gây nhiều ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai và khuôn mặt

Từ những hệ lụy nguy hiểm từ việc gãy/ mất răng 7 trên, bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân khi bị mất răng số 7 cần có những biện pháp trồng lại răng để phục hình răng sớm nhất, tránh những rủi ro xấu xảy ra.

2. TRỒNG RĂNG SỐ 7 CÓ NHỮNG CÁCH NÀO?

Khi mất răng, bệnh nhân thường nghĩ sẽ làm cầu răng để khắc phục. Tuy nhiên, đối với răng số 7, biện pháp tốt nhất để trồng lại chính là trồng răng implant. Bởi răng implant chắc chắn, đứng độc lập, không phụ thuộc hay làm tổn thương mô răng của các răng bên cạnh.

Không thực hiện làm cầu răng cho răng số 7 bởi, để cầu răng chắc chắn, bác sĩ phải mài bớt cùi răng của răng số 6 và răng số 8 làm trụ nâng đỡ cầu. Tuy nhiên, răng số 8 thường được chỉ định nhổ bỏ nên phương án làm cầu răng cho răng số 7 không khả thi.

Trồng răng implant cho răng 7 không cần mài răng bên cạnh, răng có đủ cấu tạo chân răng – thân răng, giúp việc ăn nhai chắc chắn, độ bền lâu dài, không gây ra tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng số 7 2
Trồng răng số 7 bằng răng implant đảm bảo chắc chắn, ổn định

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng giả được đánh giá cao nhất hiện nay bằng cách cấy trụ implant vào xương hàm, kết nối với abutment rồi chụp mão sứ lên trên.

Điều quan trọng khi trồng răng hàm số 7 là bạn cần được bác sĩ chuyên khoa, có nhiều kinh nghiệm trồng răng để trực tiếp thực hiện. Có như vậy, các yếu tố vô trùng, an toàn mới được đảm bảo tốt nhất.

3. TRỒNG RĂNG SỐ 7 HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Dù là phương pháp vượt bậc giúp khôi phục răng 7 bị mất tốt nhất, nhưng chi phí để thực hiện cũng không quá đắt, ngược lại còn rất xứng đáng với hiệu quả mà nó mang lại.

Giá trồng răng implant cho răng số 7 phụ thuộc vào loại trụ bạn chọn là loại nào, bởi mỗi loại trụ sẽ có giá thành khác nhau, chế độ bảo hành khác nhau và độ bền khác nhau.

Bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng implant đơn lẻ dưới đây để biết thêm thông tin:

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT CƠ BẢN

CÁC LOẠI TRỤ IMPLANT BẢO HÀNH GIÁ BÁN GIÁ SAU GIẢM
Biotem Hàn Quốc 5 năm 12.000.000 3.900.000
Dentium Hàn Quốc 10 năm 13.800.000 9.600.000
Osstem Plus Hàn Quốc 15 năm 14.800.000 9.800.000
Hiossen Mỹ 15 năm 26.000.000 16.700.000
(Tặng kèm răng sứ toàn phần)
Nobel Mỹ 20 năm 31.000.000
(Tặng kèm răng sứ toàn phần)
30.000.000
(Tặng kèm răng sứ toàn phần)
Straumann Thụy Sĩ Trọn đời 33.000.000
(Tặng kèm răng sứ toàn phần)
33.000.000
(Tặng kèm răng sứ toàn phần)

Tại Nha khoa Smart, chi phí trồng răng Implant được tính trọn gói đã bao gồm trụ Implant + Abutment + Răng sứ. (Giá trong bảng giá đã bao gồm 1 răng sứ Titanium chính hãng đi kèm với implant của từng hãng).

Như vậy, xét trên độ bền và thời gian sử dụng răng, chi phí trồng răng implant rất phù hợp với điều kiện kinh tế bình quân của người Việt Nam.

4. ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG HÀM SỐ 7 CHẤT LƯỢNG

Trồng răng implant an toàn đòi hỏi cơ sở thực hiện phải tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu của Bộ Y Tế. 

Smart Dental là đơn vị thực hiện cấy ghép implant thành công cho nhiều đối tượng khách hàng bị mất răng khác nhau như mất răng hàm, mất răng toàn hàm, mất răng cửa,…

Trồng răng số 7 3
Bác sĩ tại Smart Dental trồng răng implant nhẹ nhàng, tỉ mỉ, không đau

Tất cả các bác sĩ tại đây đều tốt nghiệp các trường Đại học Y danh giá trong nước, có chứng chỉ chuyên sâu về trồng răng implant do Bộ Y Tế cấp.

Bằng việc ứng dụng kỹ thuật trồng răng implant hiện đại cùng sự hỗ trợ đắc lực của máy móc, trang thiết bị, trụ implant được tính toán tỉ mỉ dựa trên phim CT 3D, cấy chính xác vào vị trí xương ổ răng bị mất.

Quá trình cấy ghép được thực hiện trong phòng chuyên dụng, không xâm lấn nhiều, không đau, không cần khâu sau khi phẫu thuật nên bệnh nhân có thể về nhà trong ngày.

Trên đây là những giải đáp về trồng răng số 7, nếu bạn cần tư vấn gì thêm, hãy liên hệ với các bác sĩ tại Nha khoa Smart để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» Trồng răng số 5 NÊN hay KHÔNG NÊN? Lựa chọn phương pháp nào?
» Tổng quan ghép xương cấy implant – Những điều cần biết


    DMCA.com Protection Status