Đi tìm câu trả lời: Trồng răng Implant có bền không, tồn tại bao lâu?

Trồng răng Implant đem đến cho các cô, các chú, các trường hợp mất răng có răng ăn nhai hoàn chỉnh, cải thiện sức khỏe, cải thiện cuộc sống. Vậy trồng răng Implant có bền không, tồn tại bao lâu thì hỏng?

1/ TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ BỀN KHÔNG?

Không chỉ riêng trồng răng Implant, mà với tất cả các phương pháp khác, ai điều trị cũng mong muốn phương pháp đó được bền lâu, thời gian sử dụng lâu dài nhất để duy trì hiệu quả. Chính vì thế, trồng răng Implant có bền không là câu hỏi được rất nhiều cô chú quan tâm. 

Trồng răng Implant có bền không 1
Trồng răng Implant có bền không

Để trả lời cho câu hỏi cấy ghép Implant có tốt không, thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, trồng răng Implant có bền không lại dựa vào một số yếu tố sau:

– Độ tuổi bệnh nhân trồng răng: Trồng răng ở độ tuổi càng trẻ thì tỷ lệ thành công càng cao, độ bền cũng cao hơn vì sức khỏe người trẻ tốt hơn so với người lớn tuổi.

Trồng răng Implant có bền không 2
Độ tuổi càng trẻ thì trồng răng thành công càng cao

– Thời gian mất răng: Khi mới mất răng, nếu cô chú tiến hành cấy ghép Implant sớm thì độ bền càng lâu dài vì xương hàm còn ổn, còn tốt, khả năng tích hợp trụ sẽ nhanh và tốt hơn, răng Implant cũng chắc chắn hơn.

– Khoảng trống mất răng: Nếu khoảng trống quá nhỏ thì sẽ không đủ chỗ để trồng răng. Mặt khác, nếu khoảng trống quá lớn thì răng Implant sẽ bị quá tải, dễ bị lung lay khi sử dụng quá mức, không đúng cách.

Trồng răng Implant có bền không 3
Độ bền của răng Implant phụ thuộc vào khoảng trống trên cung hàm

– Tay nghề bác sĩ thực hiện: Trồng răng implant có tốt không phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ của răng Implant. Bởi vì, nếu bác sĩ giỏi, tay nghề cao thì sẽ đánh giá chính xác tình trạng của cô chú. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định chính xác vị trí đặt trụ và có các xử lý các biến chứng có thể xảy ra sau khi trồng răng Implant. Nếu thực hiện chính xác thì răng sẽ không bị lung lay, bền lâu hơn. Không có biến chứng, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. 

Trồng răng Implant có bền không 4
Cấy ghép Implant có bền không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

– Chất lượng trụ Implant: Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của răng Implant. Trồng răng Implant có bền không sẽ tùy thuộc vào thương hiệu trụ Implant. Thương hiệu càng tốt thì trụ càng đắt tiền, độ bền sẽ càng cao.

– Cách chăm sóc răng sau khi trồng: Thói quen chăm sóc răng miệng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của trụ. Bất kỳ loại răng thẩm mỹ nào cũng vậy, chăm sóc đúng cách sẽ giúp răng được khỏe, bền hơn kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng. 

2/ RĂNG IMPLANT CÓ TUỔI THỌ TỐI ĐA BAO LÂU?

Hầu hết, những trường hợp mất răng đều nên thực hiện trồng răng sớm để hạn chế tối đa những hậu quả xấu có thể xảy ra. 

Trồng răng Implant là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cắm trực tiếp trụ Implant vào xương hàm. Sau đó, khi trụ răng tích hợp vào xương hàm thì mão sứ sẽ được gắn lên trên thông qua 1 khớp nối có tên Abutment. Trụ Implant đóng vai trò như chân răng thật, được chế tạo từ hợp chất Titanium an toàn, lành tính, không gây kích ứng với cơ thể.

Trồng răng Implant có bền không 5
Răng Implant có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài

Mão răng sứ bên trên thay thế cho thân răng thật bên trên. Răng Implant sau khi được phục hình có cấu tạo giống như một chiếc răng thật, chức năng ăn nhai được khôi phục và thẩm mỹ cũng được cải thiện.  

Độ bền của răng Implant khá cao, ít nhất cũng tồn tại khoảng 20 năm. Theo nghiên cứu của giáo sư người Thụy Điển từ năm 1965 thì sau hơn 40 năm, răng Implant vẫn có thể tồn tại, ăn nhai tốt. 

Bên cạnh đó, nếu cô chú chăm sóc tốt sau khi trồng răng thì tuổi thọ của răng có thể kéo dài vĩnh viễn. Với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay thì cô chú không cần phải quá lo lắng vấn đề trồng răng Implant có bền không. 

3/ CẤY GHÉP IMPLANT Ở ĐÂU TỐT, BỀN LÂU?

Cấy ghép Implant có hiệu quả không, có bền không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ mà cô chú thực hiện. Chính vì thế, để đảm bảo hiệu quả trồng răng tốt nhất thì cô chú nên lựa chọn địa chỉ uy tín và được trồng răng bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao.

Hiện nay, nếu kể đến địa chỉ trồng răng Implant thì không thể không kể đến Nha khoa Smart.

Trồng răng Implant có bền không 6
Nha khoa Smart – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín, tin cậy

Là hệ thống nha khoa thông minh, nha khoa Smart chú trọng đầu tư về hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp quá trình trồng răng cho khách hàng được tốt nhất. 

Trồng răng Implant có bền không 7
Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại tại Smart Dental

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ trồng răng Implant là đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản về lĩnh vực trồng răng Implant. Các bác sĩ luôn luôn học hỏi, không ngừng nâng cao ý thuật, nâng cao tay nghề để đưa đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. 

Tất cả khách hàng cấy ghép Implant tại Nha khoa Smart đều được điều trị theo một quy trình chuẩn. Mọi khâu thăm khám, tư vấn và điều trị đều được thực hiện cùng hệ thống máy móc hiện đại. Nhờ đó, tính chính xác và hiệu quả trồng răng sẽ được đảm bảo.

Vật liệu trồng răng chính hãng, đảm bảo chất lượng độ bền đẹp sau khi trồng răng. Vì thế, rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trồng răng tại Nha khoa Smart.

Trồng răng Implant có bền không 8
Vật liệu chính hãng, đảm bảo chất lượng

Trồng răng Implant có bền không bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Mong rằng cô chú đã hiểu rõ hơn về độ bền cũng như tuổi thọ của răng Implant để từ đó có lựa chọn đúng đắn về địa chỉ nha khoa uy tín trước khi tiến hành trồng răng và cách chăm sóc răng tốt nhất trong quá trình sử dụng.

CÔ CHÚ MUỐN TRỒNG RĂNG, ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI BÁC SĨ SẼ GỌI ĐIỆN TƯ VẤN!


    DMCA.com Protection Status