Trồng răng Implant bao lâu thì lành? 2 tháng hay 6 tháng ăn nhai bình thường?

Để có được răng ăn nhai hoàn chỉnh thì răng Implant cần thời gian nhất định để vết thương lành. Vậy trồng răng Implant bao lâu thì lành, ăn nhai bình thường? Tìm hiểu ngay!

1/ TRỒNG RĂNG IMPLANT BAO LÂU THÌ LÀNH?

Trồng răng Implant bao lâu thì lành là thắc mắc mà các cô các chú rất quan tâm. Bởi vì, vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến ăn uống, sinh hoạt và cuộc sống. 

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này thực hiện bằng cách cấy trực tiếp trụ vào xương hàm. Khi trụ tích hợp với xương hàm thì khớp nối Abutment và mão răng sứ sẽ được chụp lên trên là hoàn thành quá trình trồng răng. 

Trồng răng Implant bao lâu thì lành 1
Trồng răng Implant bao lâu thì lành?

Vậy trồng răng Implant bao lâu thì lành? Hay nói cách khác là bao lâu thì trụ răng tích hợp với xương hàm?

Thông thường, đối với cấy ghép Implant thì thời gian lành thương sẽ kéo dài từ 2 – 6 tháng gồm các giai đoạn:

– Sau cấy trụ 1 – 2 ngày: Trong khoảng 1 – 2 ngày đầu sau khi cấy trụ, cô chú sẽ thấy có hiện tượng rỉ máu. Đây là một điều hết sức bình thường nên cô chú không cần quá lo lắng.

– Từ 3 – 4 ngày sau: Tình trạng bầm tím và sưng vết cấy trụ sẽ hết hẳn sau khoảng 3 – 4 ngày, vết thương sẽ khô lại và không còn rỉ máu nữa.

Nhiều cô chú băn khoăn trồng răng Implant bao lâu thì ăn được? Thực tế, sau khi cấy trụ, cô chú có thể ăn uống bình thường, cô chú chỉ cần chú ý không để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép cũng như không dùng vật nhọn chọc vào vị trí đó thì cô chú có thể ăn uống thoải mái không cần lo lắng gì. 

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, tránh vấn đề xấu có thể xảy ra thì cô chú nên ăn thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa, không nhai bên cấy trụ để vết thương mau lành.

– Giai đoạn từ 2 – 6 tháng: Khoảng thời gian này, trụ răng sẽ tích hợp với xương hàm, vết thương khô và lành hẳn. Việc cuối cùng cần làm là để bác sĩ đặt khớp nối và lắp mão sứ lên trên là cô chú đã có được răng hoàn chỉnh, ăn nhai thoải mái.

Trồng răng Implant bao lâu thì lành 2
Sau khi trụ implant bám chắc trong xương hàm, bệnh nhân được gắn abutment và răng sứ

2/ YẾU TỐ NÀO ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN LÀNH THƯƠNG?

Trồng răng Implant bao lâu thì lành sẽ bị chi phối bởi một số yếu tố sau:

2.1/ Tình trạng răng miệng và xương hàm

Để quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi, trụ răng tích hợp được với xương hàm thì phải đảm bảo cô chú có một sức khỏe tốt, nền xương hàm khỏe mạnh, nướu khỏe, không viêm nhiễm không mắc các bệnh lý về răng miệng cũng như các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch…

Bác sĩ sẽ kiểm tra xương hàm của cô chú không có bất kỳ tổn thương gì thì sẽ tiến hành cấy trụ. Nếu xương hàm của cô chú khỏe mạnh và đủ tốt thì có thể tiến hành cấy ghép Implant tức thì. 

Nếu cô chú mất răng đã lâu, xương hàm không nguyên vẹn, thiếu xương thì bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương để đảm bảo đủ xương mới có thể cấy trụ. Tùy từng trường hợp mà số lượng đơn vị xương của mỗi người sẽ khác nhau. 

2.2/ Bác sĩ thực hiện

Cấy ghép Implant là kỹ thuật rất phức tạp, đòi hỏi khắt khe về tay nghề bác sĩ. Vì thế, tay nghề và trình độ ảnh hưởng cũng sẽ quyết định thời gian trồng răng Implant bao lâu thì lành. Một bác sĩ giỏi, tay nghề cao, có kiến thức chuyên sâu về cấy ghép Implant, sử dụng thành thạo phần mềm hỗ trợ quá trình cấy ghép. Dựa vào lợi thế kiến thức, kinh nghiệm, trình độ cũng như tay nghề bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều tị chính xác nhất giúp rút ngắn thời gian điều trị. 

 Trồng răng Implant bao lâu thì lành 3
Kỹ thuật và phác đồ điều trị của bác sĩ ảnh hưởng nhiều tới lành thương cho bệnh nhân

Cấy ghép Implant thành công đòi hỏi đặt trụ chính xác. Vì thế, bác sĩ phải dựa vào tình trạng của mỗi cô chú để xác định chính xác vị trí đặt trụ cho từng trường hợp. Bác sĩ sẽ chọn khoảng xương răng còn tốt để giúp trụ Implant được vững chắc nhất.

Nếu bác nghĩ tay nghề không tốt thì có thể sẽ xảy ra sự cố không mong muốn ảnh hưởng đến thời gian lành thương cũng như thành công của ca trồng răng.

2.3/ Thiết bị, máy móc hỗ trợ

Bên cạnh tay nghề bác sĩ thì sự hỗ trợ của máy móc cũng góp phần rất nhiều đến thành công của ca cấy ghép Implant. Trang thiết bị hiện đại sẽ giúp quá trình trồng răng diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối đa cho khách hàng. 

3/ NHA KHOA SMART – ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Khi đã xác định được trồng răng Implant bao lâu thì lành, cô chú nên tìm cho mình địa chỉ uy tín để ca cấy ghép Implant được thành công. Một trong những địa chỉ uy tín hiện nay tại Hà Nội được khách hàng rất tin tưởng đó chính là nha khoa Smart. 

Hiện nay, Nha khoa Smart đang ứng dụng dịch vụ trồng răng Implant và nhận được phản hồi rất tốt từ phía khách hàng. 

Trồng răng Implant bao lâu thì lành 4
Trồng răng implant tại Nha khoa Smart được nhiều cô chú tin tưởng

Tại Smart Dental, đội ngũ bác sĩ được đào tạo rất bàn bản, có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm về lĩnh vĩnh trồng răng Implant chuyên sâu. Tất cả khách hàng đến trồng răng sẽ được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị nên cô chú hoàn toàn yên tâm về tay nghề bác sĩ cũng như hiệu quả sau trồng răng. 

Hệ thống máy móc, trang thiết bị được đầu tư đầy đủ, hiện đại, luôn cập nhật những công nghệ mới nhất tiên tiến nhất để đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Trồng răng Implant tại Nha khoa Smart sẽ giúp cô chú có một hàm răng chắc khỏe, ăn nhai như răng thật, cải thiện sức khỏe và cuộc sống.

Trồng răng Implant bao lâu thì lành sẽ không còn lại trở ngại khi cô chú trồng răng vì tất cả đã được giải đáp. Cô chú hãy đến ngay Nha khoa Smart để được trồng răng và trải nghiệm dịch vụ nha khoa tốt nhất tại đây. Liên hệ Hotline 0932.281.218 để biết thêm chi tiết.

CÔ CHÚ, ANH CHỊ MUỐN TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀNH THƯƠNG NHANH

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN THEO BẢNG DƯỚI ĐÂY:


    DMCA.com Protection Status