Giải đáp thắc mắc: “Răng khôn mọc thẳng có cần nhổ bỏ không?”

Nhổ răng khôn là phương pháp điều trị cần thiết khắc phục tình trạng răng khôn viêm sưng, mọc lệch, mọc ngầm. Vậy với tình trạng răng khôn mọc thẳng có cần nhổ hay không?

1/ RĂNG KHÔN MỌC THẲNG CÓ CẦN NHỔ BỎ KHÔNG?

Răng khôn mọc thẳng 1
Răng khôn mọc thẳng có cần nhổ bỏ không?

Với trường hợp răng khôn mọc thẳng thì bạn không cần nhổ bỏ. Đó là với trường hợp nó không làm ảnh hưởng tới những răng khỏe mạnh kế cận xung quanh.

Răng khôn mọc thẳng 2
Răng khôn mọc thẳng có thể không cần phải nhổ bỏ

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp răng khôn mọc thẳng vẫn cần phải nhổ bỏ nếu bác sĩ chỉ định nhổ đó là:

– Trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng ở hàm đối diện lại không có răng tương quan. Điều này khiến răng khôn mọc dài xuống dưới hàm đối diện gây vướng víu và khó khăn trong quá trình ăn nhai thức ăn hoặc có thể làm lệch hàm. Vì vậy, bạn nên nhổ bỏ răng khôn mọc thẳng trong trường hợp này.

– Với trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng lại có hình dạng dị dạng. Ví dụ như răng dài bất thường, quá to hoặc quá nhỏ. Răng khôn lúc này có thể gây ra sự chèn ép gây ảnh hưởng tới các răng bình thường. Nó có thể gây ra khe hở gây sâu răng, nha chu với răng số 7. Ngoài ra, nếu răng khôn quá lớn cũng sẽ khiến cho bạn bị vướng và khó khăn khi nhai nuốt thức ăn.

– Răng khôn mọc thẳng nhưng lại bị đau nhức và gặp tình trạng lợi trùm. Tình trạng này có thể gây khó chịu và quá trình ăn nhai gặp hạn chế, khó khăn. Lúc này, bạn sẽ được chỉ định tiểu phẫu giúp lộ mô nướu để răng khôn có thể mọc lại bình thường. Điều này sẽ giúp giảm đau nhức và viêm nhiễm răng khôn cho bạn.

Răng khôn mọc thẳng 3
Răng khôn bị lợi trùm nên nhổ bỏ

Như vậy, răng khôn mọc thẳng vẫn phải điều trị bằng cách nhổ bỏ nếu nó gây ảnh hưởng tới quá trình nhai nuốt thức ăn, gây sâu răng, viêm nhiễm và sưng đau.

Nhổ răng khôn không vệ sinh, kỹ thuật kém sẽ gây ra những hậu quả xấu đối với sức khỏe răng miệng, dễ bị viêm nhiễm và biến chứng nguy hiểm. Vì thế, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín với các đội ngũ bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao để nhổ răng khôn.

Răng khôn mọc thẳng 4
Nhổ răng không cần lựa chọn địa chỉ uy tín

2. NHỔ RĂNG KHÔN TẠI NHA KHOA SMART – AN TOÀN, KHÔNG BIẾN CHỨNG

Bạn còn đang băn khoăn và muốn tìm hiểu vấn đề răng khôn mọc thẳng có cần nhổ không? Bạn muốn được bác sĩ tư vấn về cách điều trị phù hợp, hãy lựa chọn nha khoa Smart nhé.

Tại Nha khoa Smart bạn sẽ được thăm khám, tư vấn và trực tiếp nhổ răng khôn bởi các bác sĩ nha khoa chuyên môn cao, tốt nghiệp chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt. Tất cả các bác sĩ đều có kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, thực hiện rất nhiều ca nhổ răng khôn.

Răng khôn mọc thẳng 5
Nhổ răng khôn tại Nha khoa Smart được thực hiện bởi bác sĩ giỏi

Những trang thiết bị nhổ răng khôn và điều trị tại Smart được đầu tư hiện đại, an toàn mang lại hiệu quả điều trị cao cho khách hàng. 

Quá trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Smart đảm bảo đủ 7 bước, được thực hiện trong phòng nha khép kín, đảm bảo yếu tố vô trùng, đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Sau khi nhổ răng khôn, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc răng và vệ sinh răng đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ, thơm tho. Đồng thời, giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. 

3. QUY TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔN 7 BƯỚC TẠI NHA KHOA SMART

Khách hàng điều trị và nhổ răng khôn tại Nha khoa Smart trải qua 7 bước sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng khôn, kịp thời phát hiện và điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có).

Bước 2: Chụp phim X quang răng

Chụp phim toàn hàm bằng máy Conebeam CT 3D để xác định chính xác thế răng khôn và mức độ phức tạp của răng, từ đó bác sĩ đưa ra được phương án xử lý phù hợp.

Răng khôn mọc thẳng 6
Khách hàng chụp phim trước khi nhổ răng khôn

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh và sát khuẩn răng miệng, tránh nguy cơ nhiễm trùng và lây nhiễm chéo.

Bước 4: Gây tê

Bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ vùng cần nhổ răng giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng, không đau đớn.

Răng khôn mọc thẳng 7
Bác sĩ gây tê cho khách hàng trước khi nhổ răng

Bước 5: Nhổ răng

Bác sĩ thực hiện tiểu phẫu nhổ răng bằng các dụng cụ chuyên dụng.

Răng khôn mọc thẳng 8
Bác sĩ nhổ răng cho khách hàng

Bước 6: Khâu liền nướu

Bác sĩ tiến hành khâu liền nướu để giúp lành thương nhanh hơn.

Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc răng sau nhổ

Hoàn tất quá trình nhổ răng, bác sĩ hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng sau khi nhổ răng tại nhà để đảm bảo răng miệng sạch sẽ.

Bạn muốn biết tình trạng răng khôn mọc thẳng có cần nhổ không hoặc muốn thăm khám để kiểm tra tình trạng răng khôn của mình như thế nào. Hãy liên hệ Hotline 0932.281.218 các bác sĩ tại Nha khoa Smart sẽ giải đáp cụ thể cho bạn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» Răng khôn mọc khi nào? Dấu hiệu nào nhận biết răng khôn mọc?
» 3 Thời điểm TUYỆT ĐỐI không nhổ răng khôn cần ghi nhớ

BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH THĂM KHÁM – TƯ VẤN NHỔ RĂNG 8, HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN THEO MẪU:


     

    DMCA.com Protection Status