Quy trình cấy ghép Implant – Chỉ 5 bước răng hoàn chỉnh, ăn nhai như thật

Trồng răng Implant thất bại hoặc xảy ra biến chứng nguy hiểm một phần chính là do thực hiện sai quy trình. Vậy quy trình cấy ghép Implant như thế nào đúng, đảm bảo hiệu quả phục hình tốt nhất?

1/ QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó và phức tạp. Vì thế, bên cạnh những yêu cầu khắt khe về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị hiện đại thì việc thực hiện đúng quy trình cấy ghép Implant, đúng kỹ thuật cũng ảnh hưởng rất lớn đến thành công của một ca trồng răng. 

Nếu quy trình cấy ghép răng Implant không đúng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khiến răng Implant bị đào thải, bị lung lay thậm chí có thể gãy răng. Vậy trồng răng Implant như thế nào đúng?

Quy trình cấy ghép Implant 1
Quy trình cấy ghép Implant

Theo các chuyên gia nha khoa, quy trình làm răng Implant chuẩn phải trải qua 3 giai đoạn gồm 5 bước như sau:

1.1/ Giai đoạn 1: Đặt trụ Implant vào trong xương hàm

Đây được xem là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình cấy ghép Implant bao gồm các bước:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim răng

Đây sẽ là bước đầu tiên trong quy trình cấy ghép Implant. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xem xét xem cô chú có gặp phải vấn đề răng miệng gì không.

Tiếp theo, cô chú sẽ được chụp phim răng để kiểm tra tình trạng răng miệng, mật độ xương hàm, đánh giá tổng thể cấu trúc xương hàm. Từ đó sẽ giúp bác sĩ lên kế hoạch trồng răng chính xác nhất. 

Bên cạnh đó, tùy vào tình trạng sức khỏe, cô chú sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm cần thiết trước khi trồng răng Implant để hạn chế những biến chứng xấu trong và sau quá trình trồng răng.

– Bước 2: Hội chẩn và lên kế hoạch điều trị

Quy trình cấy ghép Implant 2
Bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị cho bệnh nhân

Sau khi cô chú đã chụp phim răng, bác sĩ sẽ dựa vào phim để đánh giá tình trạng răng miệng của cô chú. Từ đó sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể, xác định chính xác vị trí đặt trụ, có cần ghép xương hay nâng xoang không.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ tư vấn và nói rõ hơn về các bước thực hiện cũng như các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình cấy ghép Implant.

– Bước 3: Tiến hành cấy trụ Implant

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình cấy răng Implant, đòi hỏi bác sĩ phải xác định chính xác vị trí đặt trụ. Cô chú yên tâm là trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê giúp cô chú không còn cảm thấy đau đớn khi cấy trụ. 

Quy trình cấy ghép Implant diễn ra trong phòng nha khép kín, vô trùng đảm bảo an toàn không gây viêm nhiễm.

1.2/ Giai đoạn 2: Thời gian chờ trụ lành thương

Ở giai đoạn này, cô chú sẽ thực hiện tại nhà, có nghĩa là cô chú vẫn sinh hoạt ở bình thường và chờ cho trụ Implant tích hợp vào xương hàm theo đúng như kế hoạch điều trị của bác sĩ. Thông thường, quá trình tích hợp có thể kéo dài từ 2 – 6 tháng.

1.3/ Giai đoạn 3: Hoàn thiện răng Implant

Đây là giai đoạn cuối cùng trong quy trình cấy ghép Implant, giai đoạn này sẽ trải qua 2 bước:

– Bước 4: Gắn mão sứ lên trụ

Quy trình cấy ghép Implant 3
Bước phục hình răng sứ trên implant

Sau khi hết thời gian chờ đợi, cô chú sẽ quay lại nha khoa để bác sĩ kiểm tra. Khi trụ đã tích hợp vào xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment. Răng Implant sau khi hoàn thành sẽ có cấu tạo như một chiếc răng thật, răng sứ bên trên cũng có màu sắc, hình dáng tương tự như răng thật nên rất đảm bảo thẩm mỹ.

– Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng và hẹn lịch tái khám

Răng Implant sau khi hoàn thiện, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lượt thật kỹ để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào xảy ra. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cô chú vệ sinh răng miệng tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Trồng răng Implant đúng quy trình sẽ giúp cô chú có được hàm răng chắc khỏe. Tuy nhiên, hiện nay cũng có không ít địa chỉ nha khoa lợi dụng vấn đề khách hàng thiếu hiểu biết về phương pháp này để “chuộc lợi”. 

Họ thăm khám qua loa, thực hiện không đúng các bước cấy ghép implant hoặc “đốt cháy giai đoạn” khiến cho không ít trường hợp xảy ra biến chứng đáng tiếc. Vì thế, để đảm bảo quy trình cấy ghép Implant đúng, hiệu quả thì cô chú cần phải đặt lòng tin đúng nơi, đúng chỗ, nên thực hiện tại địa chỉ uy tín để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

2/ TRỒNG RĂNG IMPLANT Ở ĐÂU TỐT, ĐÚNG QUY TRÌNH

Một quy trình trồng răng Implant đúng chỉ khi được thực hiện tại địa chỉ uy tín. Chính vì thế, khi lựa chọn trồng răng hay bất cứ dịch nào cô chú cũng phải hết sức lưu ý, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định thực hiện.

Hiện nay, để tìm địa chỉ cấy ghép Implant không khó. Tuy nhiên, đặt niềm tin đúng chỗ mới là điều đáng phải quan tâm. Nha khoa Smart hiện nay là địa chỉ trồng răng uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Rất rất nhiều khách hàng sau khi cấy ghép Implant tại Nha khoa Smart cảm thấy hài lòng và đạt được hiệu quả như mong đợi.

Lý do Smart Dental được khách hàng đánh giá cao là vì:

– Vật liệu chính hãng: Tất cả vật liệu phục vụ quá trình điều trị cho khách hàng đều được nha khoa Smart nhập khẩu chính hãng, có kiểm định chất lượng rõ ràng, đảm bảo an toàn, không gây kích ứng trong quá trình điều trị.

Quy trình cấy ghép Implant 4
Toàn bộ trụ implant sử dụng tại Smart Dental đều đảm bảo chính hãng

– Đội ngũ bác sĩ: Nha khoa Smart đặt tiêu chí rất khắt khe khi lựa chọn bác sĩ để điều trị cho khách hàng. Chính vì thế, tất cả các bác sĩ tại nha khoa Smart đều là những bác sĩ có tâm và có tài, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng mất. Đội ngũ bác sĩ luôn học hỏi, không ngừng nâng cao tay nghề để điều trị và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, luôn cập nhật những kỹ thuật, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực cấy ghép Implant.

– Trang thiết bị, máy móc: Là hệ thống nha khoa thông minh, nha khoa Smart rất chú trọng trong việc đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm phục vụ quá trình điều trị của khách hàng. Đảm bảo khách hàng được sử dụng dịch vụ chất lượng cao nhất, xứng đáng với niềm tin yêu của khách hàng, mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm và hài lòng nhất.

– Hệ thống phòng nha chuyên biệt, đạt chuẩn: Cấy ghép Implant đòi hỏi phải thực hiện trong điều kiện vô trùng. Bởi vì đây là phương pháp cần phải can thiệp phẫu thuật, vì thế phải tuyệt đối an toàn, tránh viêm nhiễm. Chính vì thế, tất cả khách hàng điều trị tại Nha khoa Smart đều được điều trị tại phòng nha riêng biệt, vô trùng sạch sẽ.

Quy trình cấy ghép Implant tuy chỉ trải qua 5 bước đơn giản nhưng phải thực hiện đầy đủ, không được bỏ bước vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị. Chính vì thế, cô chú hãy đặt niềm tin đúng chỗ để tránh “tiền mất tật mang”. Hãy trồng răng Implant tại Nha khoa Smart để có được hiệu quả tốt nhất. Liên hệ Hotline 0932.281.218 để được hỗ trợ!

CÔ CHÚ, ANH CHỊ MUỐN TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

VUI LÒNG ĐỂ LẠI CÂU HỎI THEO MẪU DƯỚI ĐÂY:


    DMCA.com Protection Status