Chia Sẻ Từ A Đến Z Kinh Nghiệm Trồng Răng Implant cực hữu ích!

Có thể nói, trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này giúp khôi phục răng đã mất mà vẫn bảo tồn được răng thật xung quanh. Thế nhưng, vẫn nhiều người còn bỡ ngỡ khi lựa chọn trồng răng Implant vì họ không có kinh nghiệm. Xem ngay bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm trồng răng Implant cực hữu ích!

1. ĐỐI TƯỢNG CÓ THỂ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng bằng hình thức can thiệp phẫu thuật vào xương hàm. Tại vị trí mất răng, bác sĩ sẽ thực hiện một số các thủ thuật rạch lợi, khoan xương hàm để cấy trụ Implant vào trong xương hàm. Trụ Implant được làm bằng chất liệu Titanium an toàn, lành tính, không gây kích ứng trong khoang miệng.

kinh nghiệm trồng răng implant 1
Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng mất bằng cách can thiệp phẫu thuật

Trụ Implant nằm trong xương hàm sẽ mất từ 2 – 6 tháng để tích hợp với xương hàm. Sau khi trụ Implant tích hợp, mão sứ sẽ được gắn lên trên thông qua khớp nối Abutment. Như thế, quá trình trồng răng đã hoàn thành. 

Một số khách hàng, đặc biệt là những cô chú lớn tuổi muốn trồng răng nhưng lại không có kinh nghiệm trồng răng Implant. Vì thế, họ thường khá bối rối trong việc lựa chọn địa chỉ trồng răng cũng như cách chăm sóc răng sau khi trồng sao cho đúng. 

Mọi người có thể tham khảo một số kinh nghiệm trồng răng Implant sau:

Tìm hiểu về trường hợp, đối tượng trồng răng Implant cũng là một trong những kinh nghiệm đi trồng răng cần phải nắm rõ. Bởi vì, nếu không nắm được những trường hợp cần phải trồng răng Implant thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội lấy lại những chiếc răng đã mất. 

  • Một số trường hợp có thể trồng răng Implant:

– Trường hợp mất 1 răng, mất 2 răng, mất nhiều răng.

– Mất răng toàn hàm có thể là toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới hoặc cả 2 hàm.

– Mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu.

– Người muốn thay thế hàm giả tháo lắp 

– Răng lân cận suy yếu không đủ khả năng nâng đỡ cầu răng sứ

– Người bị viêm nha chu, răng bị lung lay.

– Người bị gãy răng nhưng cùi răng ít không thể bọc răng sứ, răng bị sâu vỡ nhiều hoặc gãy răng chỉ còn chân răng.

kinh nghiệm trồng răng implant 2
Mất 1 răng, mất nhiều răng đều có thể trồng răng Implant
  • Để thực hiện trồng răng Implant thì cần phải đảm bảo một số điều kiện khác như:

– Người trên 18 tuổi, xương hàm phát triển đầy đủ, xương ổ răng tốt.

– Tổ chức lợi khỏe mạnh

– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh như cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường.

– Phụ nữ mang thai không nên thực hiện trồng răng implant.

Tuy đây chỉ là những thông tin cơ bản nhưng nếu không có kinh nghiệm trồng răng Implant, kiến thức về trồng răng Implant thì nhiều người cũng sẽ không thể biết.

2. KINH NGHIỆM TRƯỚC KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT

kinh nghiệm trồng răng implant 9
Kinh nghiệm trồng răng implant

Một trong những kinh nghiệm trồng răng Implant cần phải biết đó chính là vấn đề tìm hiểu thông tin cũng như lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Một số kinh nghiệm trước khi cấy ghép Implant cần biết:

2.1. Tìm hiểu thông tin đầy đủ về phương pháp trồng răng Implant

Một trong những kinh nghiệm trồng răng Implant cần phải chú ý đó chính là tìm hiểu đầy đủ thông tin về phương pháp trồng răng mới mẻ này. Cô chú, anh chị hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin bằng cách hỏi người thân bạn bè hoặc đơn giản hơn là gõ từ khóa trên mạng, những vấn đề liên quan đến phương pháp cấy ghép Implant trên mạng Internet. Khi đó, một loạt kết quả sẽ hiện ra và cô chú, anh chị có thể lựa chọn những thông tin mà mình mong muốn.

kinh nghiệm trồng răng implant 3
Tìm hiểu kỹ thông tin về cấy ghép Implant

Tuy nhiên, thông tin trên Internet không phải lúc nào cũng chính xác. Vì thế, khi đọc thông tin cô chú, anh chị cần phải có sự chọn lọc để kiểm soát thông tin chính xác nhất. Cô chú, anh chị hãy tìm kiếm bài viết từ những trang web của những đơn vị nha khoa uy tín, chất lượng để có được những thông tin đúng đắn, không bị sai lệch.

2.2. Lựa chọn nha khoa uy tín 

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó và phức tạp, đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ thực hiện. Vì thế, một trong những kinh nghiệm làm răng Implant đó chính là phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. 

Cô chú, anh chị hãy tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ nha khoa mình có ý định trồng răng, có thể tham khảo thêm thông tin từ bạn bè, người thân hoặc đến trực tiếp cơ sở để tìm hiểu về đội ngũ bác sĩ cũng như chất lượng dịch vụ tại nha khoa đó như thế nào.

Một nha khoa uy tín cần phải đáp ứng được những tiêu chí khắt khe như đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, hệ thống phòng nha vô trùng đạt chuẩn, vật liệu trồng răng chất lượng… Nếu địa chỉ nha khoa đáp ứng được những tiêu chí trên thì hoàn toàn có thể lựa chọn để thực hiện trồng răng.

kinh nghiệm trồng răng implant 4
Lựa chọn nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi

2.3. Lắng nghe bác sĩ tư vấn trực tiếp

Một trong những kinh nghiệm trồng răng Implant phải chú ý đó chính là lắng nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ. Đây sẽ là yếu tố khách quan nhất để cô chú, anh chị có thể lựa chọn được nơi trồng răng uy tín. Nhờ bác sĩ tư vấn, cô chú, anh chị sẽ biết được tình trạng răng miệng của mình như thế nào, hướng điều trị ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể, tận tình sẽ giúp cô chú, anh chị có được những thông tin quan trọng nhất, cần thiết nhất để thực hiện trồng răng hiệu quả. 

kinh nghiệm trồng răng implant 5
Lắng nghe bác sĩ tư vấn trực tiếp

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ đưa ra mức chi phí điều trị cụ thể nên cô chú có thể cân nhắc trước khi lựa chọn có trồng răng hay không. 

2.4. Lựa chọn trụ Implant và răng sứ chất lượng

Kinh nghiệm trồng răng Implant quan trọng là phải kiểm tra và lựa chọn vật liệu trồng răng chính hãng, chất lượng. Bởi vì, vật liệu trồng răng Implant ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của răng, hiệu quả trồng răng Implant của từng người. 

Vì thế, trước khi trồng răng, cô chú, anh chị hãy lựa chọn những loại trụ Implant, răng sứ chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng như Biotem, Osstem, Dentium, Hiossen, Straumann… được nhập khẩu chính hãng từ các nước Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Sỹ…

kinh nghiệm trồng răng implant 6
Lựa chọn vật liệu trồng răng Implant chất lượng

2.5. Chuẩn bị sẵn chi phí

Trồng răng Implant có chi phí tương đối cao nên trước khi quyết định trồng răng, cô chú, anh chị nên chuẩn bị sẵn tài chính để có thể lựa chọn loại trụ phù hợp. Trong buổi tư vấn thì bác sĩ sẽ đưa ra mức chi phí điều trị cụ thể là bao nhiêu, cô chú, anh chị sẽ căn cứ vào tình hình tài chính của bản thân để quyết định phương án trồng răng.

3. KINH NGHIỆM SAU KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT

Kinh nghiệm trồng răng Implant phải chú ý đến việc chăm sóc sau khi trồng răng, cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và có chế độ ăn uống thật khoa học:

3.1. Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ

Sau khi trồng răng xong cô chú, anh chị cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, đúng với lời dặn dò và hướng dẫn của bác sĩ. Hãy uống thuốc theo đơn mà bác sĩ kê, uống đúng liều lượng. Cô chú, anh chị có thể sử dụng thuốc giảm đau nếu quá đau nhức theo chỉ định của bác sĩ. 

Không nên sử dụng tay hoặc dùng các vật nhọn như tăm chọc vào vùng cấy ghép Implant vì như thế rất nguy hiểm, có thể khiến trụ Implant không tích hợp được với xương hàm.

Bên cạnh đó, cô chú, anh chị cần phải chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách để răng lành thương nhanh và trụ răng tích hợp với xương hàm nhanh chóng, hiệu quả, không bị đào thải. Đây là một trong những kinh nghiệm trồng răng Implant cần phải thực hiện nghiêm ngặt để không xảy ra biến chứng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

kinh nghiệm trồng răng implant 7
Chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách

3.2. Có chế độ ăn uống khoa học

Sau khi trồng răng thì một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả trồng răng. Trong 1,2 ngày đầu sau khi trồng răng nên sử dụng thực phẩm mềm, lỏng, dễ tiêu hóa… Không nên ăn những thức ăn quá nóng, quá lạnh vì sẽ ảnh hưởng đến việc lành thương sau trồng răng. 

Đặc biệt, không được sử dụng chất kích thích, không hút thuốc lá vì có thể làm quá trình tích hợp trụ hoặc trụ có thể bị đào thải. Nên bổ sung thêm rau xanh, các loại trái cây, sinh tố để cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe. 

kinh nghiệm trồng răng implant 8
Có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học

Bài viết trên chia sẻ về kinh nghiệm trồng răng Implant cụ thể và chi tiết. Nếu cô chú, anh chị còn bất kỳ thắc mắc nào thì có thể liên hệ Hotline 0932.281.218 để được các bác sĩ tại Nha khoa Smart tư vấn cụ thể!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
» Trồng răng Implant có đau không? Mất bao lâu để răng ổn định?
» Cấy ghép Implant giá bao nhiêu? Có đắt hơn cầu răng không?

CÔ CHÚ MUỐN TRỒNG RĂNG, ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI BÁC SĨ SẼ GỌI ĐIỆN TƯ VẤN!


    DMCA.com Protection Status